Phương thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:15/11/2016

Phương thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hải Anh (email: anh***@gmail.com, sdt: 098364****) Hiện tôi đang làm việc tại Công ty sản xuất bánh kẹo Thanh Thảo. Nay tôi muốn đại diện cho công ty nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản nhưng không biết có những phương thức nộp đơn nào? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phương thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 30 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, phương thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được quy định như sau:

  1. Người có yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp đơn và tài liệu, chứng cứ kèm theo đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền bằng một trong các phương thức sau:

  a) Nộp trực tiếp tại Tòa án nhân dân;

  b) Gửi đến Tòa án nhân dân qua bưu điện.

  2. Ngày nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được tính từ ngày Tòa án nhân dân nhận đơn hoặc ngày có dấu bưu điện nơi gửi.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn