Quan hệ giữa VIETTEL với các chi nhánh, VPĐD và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Quan hệ giữa VIETTEL với các chi nhánh, VPĐD và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Tuyết Minh, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Hồng Bàng TPHCM. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, để hoàn thành chuyên đề, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là quan hệ giữa VIETTEL với các chi nhánh, VPĐD và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0908***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ giữa VIETTEL với các chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL ở trong nước và nước ngoài được quy định tại Điều 61 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Các chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL ở trong nước và nước ngoài do VIETTEL đầu tư thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật nước sở tại và Điều lệ này. VIETTEL thực hiện quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với các đơn vị nêu trên theo quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật nước sở tại và Điều lệ này.

   - Các chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL ở trong nước và nước ngoài thực hiện chế độ phân cấp hoạt động kinh doanh, hạch toán, tổ chức và nhân sự của VIETTEL theo ủy quyền của Tổng Giám đốc VIETTEL. VIETTEL chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ tài chính phát sinh đối với các cam kết của các đơn vị này.

   - Giám đốc các chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL ở trong nước và nước ngoài quyết định các dự án đầu tư, các hợp đồng mua, bán tài sản, hợp đồng thuê, cho thuê, hợp đồng vay, cho vay và các hợp đồng khác theo Quy chế phân cấp hoặc ủy quyền của Tổng Giám đốc VIETTEL.

   Theo đó, VIETTEL có các chi nhánh ở cả 63 tỉnh thành phố trong cả nước, Chi nhánh Cộng hòa Nam Phi, Văn phòng đại diện Cộng hòa Haitti, Văn phòng đại diện Cộng hòa Kenya. Và các đơn vị hạch toán phụ thuộc bao gồm: Tổng Công ty Viễn thông Viettel; Tổng Công ty Mạng lưới Viettel; Công ty Bất động sản Viettel; Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel; Công ty Truyền hình Viettel; Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin và viễn thông Viettel; Trung tâm Phần mềm viễn thông Viettel; Trung tâm Nghiên cứu phát triển thiết bị mạng viễn thông Viettel; Trung tâm Nghiên cứu thiết bị thông minh Viettel; Học viện Viettel; Trung tâm Thể thao Viettel; Trung tâm Đo lường chất lượng Viettel; Trung tâm An ninh mạng Viettel.

   Trên đây là nội dung quy định về quan hệ giữa VIETTEL với các chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị hạch toán phụ thuộc khác của VIETTEL ở trong nước và nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Chi nhánh
  Văn phòng đại diện
  Doanh nghiệp quân đội
  Doanh nghiệp viễn thông
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn