Quan hệ giữa VIETTEL với đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/07/2017

Quan hệ giữa VIETTEL với đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Anh Khang, em đang là sinh viên năm cuối tại Đại học Hùng Vương TPHCM. Em đang làm một chuyên đề liên quan đến Tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam, để hoàn thành chuyên đề, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp em, cụ thể là quan hệ giữa VIETTEL với đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ giữa VIETTEL với đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo được quy định tại Điều 60 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   - Đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động của đơn vị này do Tổng Giám đốc VIETTEL phê duyệt và theo quy định của pháp luật. Đơn vị được tạo nguồn thu từ việc thực hiện các hợp đồng cung cấp hàng hóa, dịch vụ với các đơn vị khác trong và ngoài VIETTEL.

   - VIETTEL khuyến khích các doanh nghiệp thành viên, công ty liên kết sử dụng các dịch vụ do các đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo của VIETTEL cung cấp trên cơ sở hợp đồng.

   - Thủ trưởng đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo quyết định các dự án đầu tư, các hợp đồng mua, bán tài sản, hợp đồng thuê, cho thuê, hợp đồng vay, cho vay và các hợp đồng khác theo Quy chế phân cấp hoặc ủy quyền của Tổng Giám đốc VIETTEL, phù hợp với quy định của pháp luật.

   Theo đó, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) là một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học có mối quan hệ với Viettel và Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị đào tạo có mối quan hệ với Viettel.

   Trên đây là nội dung quy định về quan hệ giữa VIETTEL với đơn vị nghiên cứu khoa học, đào tạo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghiên cứu khoa học
  Doanh nghiệp quân đội
  Doanh nghiệp viễn thông
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn