Quản lý hồ sơ kiểm tra hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện

Ngày hỏi:14/10/2017

Quản lý hồ sơ kiểm tra hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Trung Quân. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến lĩnh vực điện lực. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Quản lý hồ sơ kiểm tra hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (quan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý hồ sơ kiểm tra hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện được quy định tại Điều 34 Thông tư 27/2013/TT-BCT quy định về Kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   - Cơ quan, đơn vị quản lý Kiểm tra viên điện lực chịu trách nhiệm cấp phát biên bản và quản lý hồ sơ, lập và quản lý các sổ sau: Sổ theo dõi giao nhận và thống kê biên bản; Sổ quản lý hồ sơ vi phạm hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện. Các sổ phải được đánh số trang và đóng dấu giáp lai.

   - Việc giao, nhận hồ sơ và các tang vật, phương tiện vi phạm phải được ghi rõ ngày, tháng, năm, nơi giao, nơi nhận và có ký nhận trong Sổ giao nhận. Sổ giao nhận phải đánh số trang và đóng dấu giáp lai.

   - Cơ quan, tổ chức xử lý cuối cùng có trách nhiệm lưu giữ hồ sơ vi phạm hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện. Thời hạn quản lý hồ sơ vi phạm hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về việc quản lý hồ sơ kiểm tra hoạt động điện lực, sử dụng điện, an toàn điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 27/2013/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn