Quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh

Ngày hỏi:20/11/2017

Quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh như thế nào?  Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đặng Đạt, đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau, quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh Khoản 2 Điều 3 Thông tư 151/2016/TT-BTC hướng dẫn cơ chế hoạt động đối với doanh nghiệp và người lao động tại doanh nghiệp quốc phòng, an ninh quy định tại Nghị định 93/2015/NĐ-CP về tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp quốc phòng, an ninh do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   3. Được nhà nước cấp kinh phí cho việc duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa vận hành các dây chuyền sản xuất quốc phòng, an ninh và hỗ trợ lương cho người lao động trong biên chế thuộc các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh trong trường hợp tạm ngừng sản xuất mà không có khả năng tự bù đắp chi phí.

   - Điều kiện được hỗ trợ kinh phí để duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành và hỗ trợ lương cho số lượng lao động tối thiểu (lao động trong biên chế trực tiếp) trên dây chuyền sản xuất sản phẩm phục vụ quốc phòng, an ninh trong trường hợp tạm ngừng sản xuất theo kế hoạch năm được cấp có thẩm quyền giao mà doanh nghiệp quốc phòng, an ninh không có khả năng tự bù đắp chi phí.

   - Việc hỗ trợ lương cho lao động trực tiếp trên dây chuyền sản xuất sản phẩm phục vụ quốc phòng, an ninh trong thời gian tạm ngừng sản xuất với điều kiện lương thực lĩnh của người lao động thấp hơn tiền lương theo bậc lương (bậc thợ) hiện hưởng và tiền lương tối thiểu theo quy định của nhà nước.

   - Hồ sơ đề nghị hỗ trợ kinh phí đối với việc hỗ trợ kinh phí duy trì, bảo dưỡng sửa chữa và hỗ trợ lương cho người lao động trong biên chế thuộc các dây chuyền tạm ngừng sản xuất, bao gồm:

   Văn bản đề nghị của doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh về hỗ trợ kinh phí duy trì, bảo dưỡng sửa chữa và hỗ trợ lương cho người lao động trong biên chế thuộc các dây chuyền tạm ngừng sản xuất theo kế hoạch trong năm được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an phê duyệt; quyết định của cấp có thẩm quyền giao chỉ tiêu sản xuất, sửa chữa sản phẩm quốc phòng, an ninh trong năm; quyết định phê duyệt về số lượng dây chuyền (đối với các dây chuyền mới đưa vào hoạt động), thời gian tạm ngừng sản xuất trong năm của cấp có thẩm quyền.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh theo quy định. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 151/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn