Quy định về buôn bán ngoại tệ?

Ngày hỏi:14/06/2015

Kính chào Luật sư và Anh chị. Em có bạn gái theo học ở Mỹ đã lâu nên thường nhờ mang về một số thứ. Gần đây em có nhờ bạn em mang khoảng 1500 USD là tiền 2 đô 1976, 1928 mà em mua trên eBay để phục vụ kinh doanh. Em có tìm hiểu về Luật mua bán ngoại tệ, nhưng chỉ thấy nói về "Cá nhân với tổ chức tín dụng" về việc đi chữa bệnh, học tập.. chứ không thấy nhắc đến "các ngoại tệ mệnh giá nhỏ làm kỉ niệm/may mắn". Vậy xin Luật sư và anh chị am hiểu cho biết nếu em đăng bán những tờ 2 USD trên thì có vi phạm luật không ạ. Nếu có em phải làm gì để không vi phạm (thực tế em thấy có rất nhiều người bán công khai loại ngoại tệ 2usd trên). Chân thành cảm ơn Luật sư và anh chị./

  • Đúng như bạn đã biết, việc mua bán ngoại hối hiện nay chỉ có các tổ chức tài chính, tín dụng được ngân hàng nhà nước cấp phép thì mới được tiến hành chứ cá nhân thì không thể thực hiện được hoạt động này. Việc mua bán 1, 2, 3 đô nhưng thường xuyên cũng là hoạt động mua bán ngoại hối không phân biệt mua bán để thanh toán hay mua bán để làm kỷ niệm.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn