Quy định về cách viết, đặt biển hiệu công ty

Ngày hỏi:16/01/2019

Tôi đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục cũng như một số vấn đề liên quan cho việc thành lập một công ty, tuy nhiên tôi còn đang lăn tăn không biết viết, đặt biển hiệu công ty như thế nào cho đúng quy định pháp luật? Nên rất mong Ban biên tập hỗ trợ.

(minhvuong****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Chương VI Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng, có quy định về cách viết, đặt biển hiệu công ty như sau:

   ** Các hình thức biển hiệu:

   Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.

   ** Mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu

   1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

   a) Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan;

   b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

   2. Vị trí biển hiệu:

   Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

   3. Nội dung biển hiệu:

   a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

   b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

   c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

   d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

   đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

   e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

   => Như vậy, khi đặt tên biển hiệu công ty bạn cần tuân thủ các quy định trên để có một biển hiệu như ý và hợp pháp nhé. Chúc bạn thành công!

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn