Quy định về chuyển lỗ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp trước 01/01/2014

Theo dõi sự thay đổi của Chuyển lỗ
Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi đang có một thắc mắc về một quy định cách đây đã lâu nhưng tôi chưa tìm thấy nên nhờ các bạn giúp đỡ. Cụ thể là vấn đề sau đây: Theo quy định pháp luật trước ngày 01/01/2014 thì quy định về chuyển lỗ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp được quy định cụ thể trong văn bản pháp luật nào? Và được quy định ra sao trong văn bản đó?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật trước ngày 01/01/2014 thì thuế thu nhập doanh nghiệp là thuế thu trên thu nhập của doanh nghiệp còn được gọi là thuế thu nhập công ty, là loại thuế phổ biến trên thế giới. Đây là loại thuế trực thu, thuế suất tỉ lệ, mức thu thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng cho tất cả các loại doanh nghiệp.

   Các quy định liên quan đến lĩnh vực thuế thu nhập doanh nghiệp trước ngày 01/01/2014 được thực hiện theo quy định tại Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp 2008.

   Theo đó, theo quy định tại Luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 thì việc chuyển lỗ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp trước 01/01/2009 được quy định như sau:

   - Doanh nghiệp có lỗ được chuyển số lỗ sang năm sau; số lỗ này được trừ vào thu nhập tính thuế. Thời gian được chuyển lỗ không quá năm năm, kể từ năm tiếp theo năm phát sinh lỗ.

   - Doanh nghiệp có lỗ từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản chỉ được chuyển số lỗ vào thu nhập tính thuế của hoạt động này.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn