Quy định về Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay trước ngày 01/01/2007

Theo dõi sự thay đổi của Giấy chứng nhận đủ điều kiện bay
Ngày hỏi:08/10/2018

Trước ngày 01/01/2007 thì ở nước ta vẫn đang áp dụng các quy định về lĩnh vực hàng không dân dụng tại Luật Hàng không dân dụng 1991 và Luật Hàng không dân dụng Việt Nam sửa đổi 1995. Vậy cho tôi hỏi, trước ngày 01/01/2007 thì Giấy chứng nhận đủ điều kiện được pháp luật quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật trước ngày 01/01/2007 thì tầu bay bao gồm máy bay, tầu lượn, khí cầu và những thiết bị bay tương tự khác có thể được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí.

   Còn tầu bay dân dụng nói tại Luật này là tầu bay chuyên hoạt động cho mục đích dân dụng.

   Theo quy định tại Luật Hàng không dân dụng 1991 63-LCT/HĐNN8 thì khi bay trên vùng trời Việt Nam, tầu bay phải có chứng chỉ đủ điều kiện bay được cấp hoặc được công nhận phù hợp với pháp luật của quốc gia nơi đăng ký tầu bay và phù hợp với các tiêu chuẩn mà Việt Nam thừa nhận.

   Việc cấp, gia hạn, thu hồi, huỷ bỏ chứng chỉ đủ điều kiện bay do Cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành hàng không dân dụng quy định.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn