Quy định về năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá của doanh nghiệp

Ngày hỏi:13/10/2016

Năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá của doanh nghiệp được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoàng Mai, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn như sau: Công ty tôi đã được cấp phép sản xuất thuốc lá tuy nhiên lại chưa được công nhận đủ năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá. Vậy, công ty tôi có thể tiến hành những hoạt động nào trong lĩnh vực này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Năng lực sản xuất của từng doanh nghiệp là cơ sở để quản lý đầu tư máy móc thiết bị chuyên ngành thuốc lá và sản lượng sản xuất và nhập khẩu sản phẩm thuốc lá của doanh nghiệp.

   Theo Khoản 3 Điều 21 Nghị định 67/2013/NĐ-CP, Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thuốc lá có thị trường tiêu thụ sản phẩm thuốc lá và được Bộ Công Thương cấp phép sản xuất sản phấm thuốc lá nhưng không đủ năng lực sản xuất được phép:

   a) Gia công sản xuất sản phẩm thuốc lá tại các doanh nghiệp còn dư năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá;

   b) Thuê, mượn, chuyển nhượng máy móc thiết bị chuyên ngành thuốc lá của các doanh nghiệp sản xuất còn dư năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá sau khi được Bộ Công Thương đồng ý bằng văn bản.

   Trên đây là quy định về năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá của doanh nghiệp. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 67/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn