Quy định về thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản

Ngày hỏi:20/02/2017

Quy định về thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Khánh Tâm, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định thế nào về hoạt động thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 59/2005/NĐ-CP về điều kiện sản xuất, kinh doanh một số ngành nghề thuỷ sản thì

   Thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản được tiến hành như sau:

   1. Bộ Thuỷ sản, các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản và xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

   2. Nội dung thanh tra, kiểm tra bao gồm các việc chấp hành quy định của Nghị định này và việc thực hiện các cam kết với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi đăng ký kinh doanh.

   3. Việc tiến hành thanh tra, kiểm tra điều kiện kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản phải tuân thủ quy định của pháp luật.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành, nghề thuỷ sản. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 59/2005/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn