Quyền của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng

Ngày hỏi:03/10/2017

Quyền của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Võ Trường Huy. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của Thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Võ Trường Huy (truonghuy*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 02/2009/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng thì quyền của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng được quy định cụ thể như sau:

   - Được thu thập vốn tài liệu đáp ứng nhu cầu người đọc bằng các hình thức mua, trao đổi, tặng cho, kế thừa từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, nhận sách luân chuyển từ các thư viện công cộng nhà nước và các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

   - Được huy động và sử dụng các nguồn lực hợp pháp để hỗ trợ hoạt động của thư viện.

   - Được tổ chức các hoạt động dịch vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của thư viện và quy định của pháp luật.

   - Được thu phí làm thẻ, phí sử dụng vốn tài liệu thư viện và các dịch vụ khác của thư viện theo quy định của pháp luật.

   - Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền về văn hóa và các thư viện công cộng nhà nước hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ thư viện.

   - Được tham gia các tổ chức nghề nghiệp về thư viện ở trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền của thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Trung tâm học tập cộng đồng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn