Quyền của VIETTEL đối với tài nguyên được giao được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Quyền của VIETTEL đối với tài nguyên được giao được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Thái Thịnh. Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam. Tôi có nghe báo đài nói về những tài nguyên được giao cho tập đoàn này nhưng tôi không rõ tập đoàn này có quyền hạn gì đối với những tài nguyên được giao và những tài nguyên đó là gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi không? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0903***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của VIETTEL đối với tài nguyên được giao được quy định tại Điều 10 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

   VIETTEL được sử dụng tài nguyên viễn thông, truyền hình bao gồm nhưng không giới hạn: Kho số viễn thông, tài nguyên internet, phổ tần số vô tuyến điện và quỹ đạo vệ tinh đã được cấp có thẩm quyền cấp phép vào nhiệm vụ quốc phòng an ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của VIETTEL theo quy định của pháp luật.

   Theo đó,

   - Kho số viễn thông là tập hợp mã, số thuộc quyền quản lý của Việt Nam được quy hoạch thống nhất để thiết lập mạng viễn thông, cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông.

   - Tài nguyên internet là tập hợp tên và số thuộc quyền quản lý của Việt Nam được quy hoạch thống nhất để bảo đảm cho hoạt động Internet. Tài nguyên Internet bao gồm tên miền, địa chỉ Internet, số hiệu mạng và tên, số khác theo quy định của các tổ chức viễn thông và Internet quốc tế.

   - Phổ tần số vô tuyến điện là toàn bộ dải tần số vô tuyến điện. Trong đó, tần số vô tuyến điện là tần số của sóng vô tuyến điện. Sóng vô tuyến điện là sóng điện từ có tần số thấp hơn 3000 gigahéc (GHz) truyền lan tự do trong không gian, không có dẫn sóng nhân tạo.

   - Quỹ đạo vệ tinh là đường chuyển động của vệ tinh trong không gian.

   Như vậy, VIETTEL có quyền sử dụng những tài nguyên nêu trên để hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện những nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền của VIETTEL đối với tài nguyên được giao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn