Quyền của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Quyền của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Lan Anh. Gần đây, tôi có theo dõi tin tức, báo đài về tập đoàn viễn thông quân đội Việt Nam. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là quyền hạn của tập đoàn này đối với vốn và tài sản được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0164***)  

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quyền của VIETTEL đối với vốn và tài sản được quy định tại Điều 11 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

  - Chiếm hữu, sử dụng vốn và tài sản của VIETTEL để kinh doanh, đầu tư, thực hiện các lợi ích hợp pháp từ vốn và tài sản của VIETTEL, trừ những tài sản thuộc lĩnh vực quân sự, quốc phòng, an ninh, phù hợp với quy định của pháp luật và Bộ Quốc phòng.

  - Định đoạt đối với vốn, tài sản của VIETTEL theo quy định của pháp luật.

  - Quản lý và sử dụng các tài sản, nguồn lực được Nhà nước giao hoặc cho thuê là đất đai, tài nguyên theo quy định của pháp luật về đất đai, tài nguyên và thực hiện các nhiệm vụ công ích do Nhà nước giao.

  - Được sử dụng vốn, tài sản thuộc quyền quản lý của VIETTEL để đầu tư ra ngoài theo quy định của pháp luật và Điều lệ này. Được điều chuyển tài sản cố định đã hết khấu hao giữa các đơn vị do VIETTEL đầu tư 100% vốn ở trong nước và nước ngoài để phục vụ yêu cầu sản xuất, kinh doanh. Các nội dung về điều chuyển tài sản này được quy định cụ thể tại Quy chế quản lý tài chính của VIETTEL.

  - Quyết định điều chuyển tài sản của công ty con do VIETTEL nắm giữ 100% vốn điều lệ theo nguyên tắc thanh toán và theo quy định của pháp luật.

  - Nhà nước không điều chuyển vốn do Nhà nước đầu tư tại VIETTEL và vốn, tài sản của VIETTEL theo phương thức không thanh toán, trừ trường hợp Nhà nước quyết định tổ chức lại VIETTEL hoặc thực hiện mục tiêu cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích hoặc vốn nhà nước tại VIETTEL lớn hơn vốn điều lệ được phê duyệt.

  Trên đây là nội dung quy định về quyền của VIETTEL đối với vốn và tài sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn