Quyền của VINATABA đối với tài sản

Ngày hỏi:31/07/2018

Quyền của VINATABA đối với tài sản được quy định như thế nào? Tôi là Thanh Giang, tôi đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thương mại. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Quyền của VINATABA đối với tài sản được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của VINATABA đối với tài sản được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành kèm theo Quyết định 13692/QĐ-BCT năm 2015 như sau:

   - Chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản của VINATABA để kinh doanh và thực hiện các lợi ích hợp pháp từ tài sản của VINATABA theo quy định của pháp luật;

   - VINATABA thống nhất quản lý và quyết định máy móc thiết bị chuyên ngành thuốc lá của các Doanh nghiệp thành viên sản xuất kinh doanh thuốc lá trong Tổ hợp;

   - VINATABA thống nhất quản lý và quyết định năng lực sản xuất sản phẩm thuốc lá của các Doanh nghiệp thành viên sản xuất kinh doanh thuốc lá trong Tổ hợp trên cơ sở năng lực sản xuất được Bộ Công Thương cấp phép;

   - Quản lý và sử dụng các tài sản là đất đai, tài nguyên do Nhà nước đầu tư hoặc cho thuê theo quy định của pháp luật;

   - Nhà nước không điều chuyển tài sản của VINATABA theo phương thức không thanh toán, trừ trường hợp quyết định tổ chức lại VINATABA hoặc thực hiện mục tiêu cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền của VINATABA đối với tài sản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 13692/QĐ-BCT năm 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT