Quyền, trách nhiệm của Tổng Giám đốc VIETTEL được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:10/07/2017

Quyền, trách nhiệm của Tổng Giám đốc VIETTEL được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Văn Vĩnh, em đang là sinh viên năm cuối tại Học viện công nghệ bưu chính viễn thông TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em, cụ thể là quyền, trách nhiệm của Tổng Giám đốc VIETTEL được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0908***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền, trách nhiệm của Tổng Giám đốc VIETTEL được quy định tại Điều 31 Nghị định 101/2014/NĐ-CP về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Viễn thông Quân đội như sau:

    Tổng Giám đốc VIETTEL được chủ sở hữu giao thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL, trừ các quyền quy định từ Điều 22 đến Điều 30 Điều lệ này.

    Như vậy, Tổng Giám đốc VIETTEL được chủ sở hữu giao thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu nhà nước đối với VIETTEL, trừ các quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước; Chính phủ; Thủ tướng Chính phủ; Bộ Quốc phòng; Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông; các Bộ, cơ quan ngang Bộ và các cơ quan thuộc Chính phủ. Bạn có thể tham khảo thêm Nghị định này để nắm rõ quyền, trách nhiệm của các tổ chức nêu trên.

    Trên đây là nội dung quy định về quyền, trách nhiệm của Tổng Giám đốc VIETTEL. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 101/2014/NĐ-CP.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn