Quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/05/2018

Quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên Doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Long, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên Doanh nghiệp nhà nước được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Văn Long (vanlong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên doanh nghiệp nhà nước được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 95 Luật Doanh nghiệp 2014 thì quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên doanh nghiệp nhà nước được quy định cụ thể như sau:

   1. Tham dự cuộc họp Hội đồng thành viên, thảo luận, kiến nghị, biểu quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của Hội đồng thành viên.

   2. Kiểm tra, xem xét, tra cứu, sao chép hoặc trích lục sổ ghi chép và theo dõi các giao dịch, sổ kế toán, báo cáo tài chính hằng năm, sổ biên bản họp Hội đồng thành viên, các giấy tờ và tài liệu khác của công ty.

   3. Quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của Luật này, pháp luật có liên quan và Điều lệ công ty.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các thành viên khác của Hội đồng thành viên doanh nghiệp nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn