Quyết toán thuế TNCN có cần kê khai thông tin của người môi giới bán hàng hóa ra nước ngoài?

Ngày hỏi:02/03/2017

Chào Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM và các cán bộ thuế. Trường hợp trong năm 2016 bên công ty em có trả tiền môi giới cho người nước ngoài (người không cư trú), môi giới bán hàng hóa ra nước ngoài. Người này không phải là nhân viên của công ty, chỉ nhận hoa hồng theo từng hợp động mà họ môi giới được. Theo em được biết khoản tiền này không phải chịu thuế Thu nhập cá nhân. Vậy khi quyết toán thì em có cần phải kê khai thông tin của cá nhân này vào tờ khai quyết toán thuế TNCN không?

  Nội dung này được Bà Lê Thị Thu Hương - Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM tư vấn như sau:

  • Quyết toán thuế TNCN có cần kê khai thông tin của người môi giới bán hàng hóa ra nước ngoài?
   (ảnh minh họa)
  • Khi công ty bạn có thanh toán khoản tiền công về môi giới cho người nước ngoài (cá nhân không kinh doanh) là đối tượng không cư trú tại Việt Nam thì phải có trách nhiệm khấu trừ 20% trên thu nhập chịu thuế và kê khai khoản thu nhập vào tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng hoặc quý theo mẫu 05/KK -TNCN (ban hành kèm Thông tư 92/2015/TT-BTC) và tổng hợp vào tờ khai quyết toán thuế cuối năm theo mẫu 05/QTT -TNCN


  Nguồn:

  Báo VnExpress.net
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn