Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào trước ngày 01/07/2006?

Theo dõi sự thay đổi của Sổ đăng ký cổ đông
Ngày hỏi:26/06/2018

Sổ đăng ký cổ đông được quy định như thế nào trước ngày 01/07/2006? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Thế. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2006, sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trước ngày 01/07/2006, sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần được quy định tại Điều 60 Luật doanh nghiệp 1999 với nội dung như sau:

   - Công ty cổ phần phải lập và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Sổ đăng ký cổ đông có thể là văn bản, tập dữ liệu điện tử hoặc cả hai.

   Sổ đăng ký cổ đông phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

   + Tên, trụ sở của công ty;

   + Tổng số cổ phần được quyền chào bán, loại cổ phần được quyền chào bán và số cổ phần được quyền chào bán của từng loại;

   + Tổng số cổ phần đã bán của từng loại và giá trị vốn cổ phần đã góp;

   + Tên cổ đông, địa chỉ, số lượng cổ phần từng loại của mỗi cổ đông, ngày đăng ký cổ phần.

   - Sổ đăng ký cổ đông được lưu giữ tại trụ sở của công ty hoặc nơi khác, nhưng phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh và tất cả cổ đông biết.

   Trên đây là nội dung trả lời về sổ đăng ký cổ đông của công ty cổ phần. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật doanh nghiệp 1999.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn