Sổ đăng ký thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:09/04/2018

Sổ đăng ký thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hiếu Thuận, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến về lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, sổ đăng ký thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hiếu Thuận (hieuthuan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 49 Luật Doanh nghiệp 2014 thì sổ đăng ký thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định cụ thể như sau:

   - Công ty phải lập sổ đăng ký thành viên ngay sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sổ đăng ký thành viên phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

   + Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

   + Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân; tên, số quyết định thành lập hoặc mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính đối với thành viên là tổ chức;

   + Phần vốn góp, giá trị vốn đã góp, thời điểm góp vốn, loại tài sản góp vốn, số lượng, giá trị của từng loại tài sản góp vốn của từng thành viên;

   + Chữ ký của thành viên là cá nhân hoặc của người đại diện theo pháp luật của thành viên là tổ chức;

   + Số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp của từng thành viên.

   - Sổ đăng ký thành viên được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty.

   Trên đây là nội dung tư vấn về sổ đăng ký thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn