Sử dụng các phương thức phân phối vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:01/02/2017

Bạn đọc Nguyễn Thanh Nhã, địa chỉ mail thanh_nha****@gmail.com thắc mắc: Sử dụng các phương thức phân phối vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh bị xử phạt bao nhiêu? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi có thời gian công tác hành chính tại một đơn vị có liên quan đến hoạt động đua ngựa giải trí nên khá quan tâm tới vấn đề này. Nay tôi được biết Việt Nam đã chính thức hợp pháp hóa các loại hình đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế nên mong các anh chị tư vấn giùm tôi. Cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Sử dụng các phương thức phân phối vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh được hướng dẫn tại Điều 58 Nghị định 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế (có hiệu lực từ ngày 31/03/2017), theo đó:

   Điều 58. Hành vi vi phạm quy định về phương thức phân phối vé đặt cược

   1. Phạt tiền từ 180.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các phương thức phân phối vé đặt cược không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh đặt cược theo quy định của pháp luật.

   2. Hình thức xử phạt bổ sung:

   a) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này;

   b) Tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh từ 12 tháng đến 18 tháng đối với trường hợp tái phạm hành vi vi phạm hành chính quy định tại khoản 1 Điều này.

   3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính quy định tại Điều này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Mức xử phạt hành chính đối với Hành vi Sử dụng các phương thức phân phối vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh, được quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nhà nước pháp quyền
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn