Sửa đổi điều lệ công ty

Ngày hỏi:07/07/2015

GỬi anh chị Luật sư, Em có một vướng mắc về vấn đề sửa đổi điều lệ công ty TNHH Một Thành Viên như sau ạ Trong điều lệ, có mục quyết định chuyển đổi ngân hàng do Giám đốc là người quyết định , Nhưng do sai sót trong việc dịch thuật nên thay vì là chức danh Giám Đốc thì lại viết thành chức danh Chủ tịch (trong công ty không có chức danh là Chủ tịch). Em đang tiến hành làm chuyển đổi tài khoản vốn sang ngân hàng khác nhưng do sai sót trong điều lệ nên em vẫn chưa làm xong thủ tục. Bên ngân hàng yêu cầu sửa đổi lại từ ngữ trong Điều lệ cho phù hợp. Em muốn hỏi là việc sửa đổi từ ngữ trong Điều lệ có bắt buộc phải có sự chấp thuận của Sở Đầu tư và kế hoạch không ạ? Có phải nộp bản Điều lệ mới (chỉnh sửa) cho Sở Kế hoạch và đầu tư không ạ? Doanh nghiệp có được phép tự ý sửa đổi nội dung Điều lệ bằng cách đánh máy không ạ? Việc tự ý sửa đổi có vi phạm quy định của pháp luật không ạ? Em xin cảm ơn anh chị.

  • Chào bạn.

   Mô hình công ty TNHH 1 thành viên sẽ có chức danh Chủ tịch công ty , do đó bạn chỉ cần làm cái Quyết định của Chủ tịch công ty là ok, không cần sửa đổi điều lệ nhé.

   Chủ tịch công ty có thể đồng thời là giám đốc


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn