Tài sản ở nước ngoài, người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài được hiểu như thế nào?

Ngày hỏi:19/10/2017

Tài sản ở nước ngoài, người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Phú hiện đnag là công chức đang làm việc trong một cơ quan hành chính nhà nước, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Tài sản ở nước ngoài, người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài được hiểu như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tài sản ở nước ngoài, người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài được hiểu theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết 03/2016/NQ-HĐTP hướng dẫn quy định của Luật phá sản do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

  1. Tài sản ở nước ngoài là tài sản được xác định theo quy định của Bộ luật dân sự ở ngoài lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

  2. Người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài gồm:

  a) Cá nhân không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản;

  b) Pháp nhân không có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc không có người đại diện theo quy định của pháp luật tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

  Trên đây là nội dung tư vấn về tài sản ở nước ngoài và người tham gia thủ tục phá sản ở nước ngoài theo quy định. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 03/2016/NQ-HĐTP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn