Tên DNTN Phúc & Thịnh sẽ gây nhầm lẫn với DNTN Phúc Thịnh đã đăng ký?

Ngày hỏi:01/04/2021

Nhờ tư vấn giúp em vấn đề này ạ. Em tên Thịnh, bạn em Phúc. Tụi em dự định lập doanh nghiệp tư nhân để kinh doanh. Tụi em tính đặt là DNTN Phúc & Thịnh không biết có được không ạ? E thắc mắc là đã có DNTN Phúc Thịnh rồi, bên em chỉ khác "&" ở giữa không biết có được không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tên DNTN Phúc & Thịnh sẽ gây nhầm lẫn với DNTN Phúc Thịnh đã đăng ký?
   (ảnh minh họa)
  • Một trong những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp đó là đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký (Khoản 1 Điều 38 Luật Doanh nghiệp 2020).

   Khoản 2 Điều 41 Luật này cũng quy định các trường hợp được coi là tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký bao gồm:

   ...

   đ) Tên riêng của doanh nghiệp đề nghị đăng ký chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một ký hiệu “&” hoặc “và”, “.”, “,”, “+”, “-”, “_”;

   Như vậy, trường hợp này tên DNTN của bạn chỉ khác ký hiệu "&" so với DNTN đã đăng ký, cho nên tên DNTN Phúc & Thịnh sẽ không được chấp nhận, bạn sẽ phải chọn tên khác.

   Bạn nên xem qua tất cả các quy định có liên quan đến vấn đề đặt tên doanh nghiệp trong luật này để thực hiện cho đúng nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn