Tên viết tắt "D'A STORE" hoặc "D/A STORE "

Ngày hỏi:02/11/2015

Chào Luật sư, Hiện tại, bên mình là CÔNG TY CỔ PHẦN TRÍ KIM ĐỨC tại Tp.HCM. Mình có Chi Nhánh mở tại Nha Trang, và có mở thêm một Địa Điểm Kinh Doanh tên : " Cửa Hàng số 2". Khi mở tại Nha Trang do mình làm BẢNG HIỆU " D/A STORE" bị Sở Văn Hoá - Thông Tin xuống kiểm tra và phạt tiền kêu gỡ xuống. Em nhờ Luật sư tư vấn giúp, làm sao để mình đăng ký được chữ " D/A STORE " trên GIẤY PHÉP KINH DOANH cho Tên Tiếng Anh hay Tên viết tắt. Mong nhận được phản hồi sớm từ Luật sư, mình chân thành cám ơn.

  • Liên quan đến nội dung đặt tên Doanh nghiệp, chi nhánh, địa điểm kinh doanh. Tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

   Theo quy định tại Điều 41 Luật doanh nghiệp 2014: "Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu".

   Trường hợp của bạn, nếu muốn đăng ký tên đó bạn có thể đăng ký thay đổi tên Địa điểm kinh doanh, như vậy bạn mới được quyền treo bển theo đúng quy định của pháp luật.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT