Thẩm quyền của Công an cấp huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

Ngày hỏi:14/10/2016

Thẩm quyền của Công an cấp huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn mở một cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi thẩm quyền của Công an cấp huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về điều này? Xin chân thành cám ơn! Trọng Phú _ 097878***

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền của Công an cấp huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được quy định tại khoản 3 Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện như sau:

   Công an cấp huyện thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý các cơ sở kinh doanh (trừ các cơ sở kinh doanh quy định tại điểm a khoản 1, điểm a khoản 2 Điều này), bao gồm:

   - Các cơ sở kinh doanh cung ứng dịch vụ sử dụng súng bắn sơn; kinh doanh dịch vụ karaoke; kinh doanh dịch vụ xoa bóp; kinh doanh dịch vụ cầm đồ; kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên; kinh doanh khí;

   - Các cơ sở kinh doanh không phải là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú và kinh doanh dịch vụ in;

   - Các đơn vị sự nghiệp có thu hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của cơ quan, tổ chức cấp huyện.

   Trên đây là quy định về thẩm quyền của Công an cấp huyện trong việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn