Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý người đại diện tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ

Ngày hỏi:16/10/2017

Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý người đại diện tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung quy định liên quan đến việc việc quản lý người đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ để phục vụ cho công việc của mình, đặc biệt là thẩm quyền quyết định các nội dung quản lý người đại diện. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Chính vì thế, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý người đại diện tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Kim Dung (dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý người đại diện tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ được quy định tại Điều 5 Nghị định 106/2015/NĐ-CP về quản lý người đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ như sau:

   1. Quyết định cử, cử lại người đại diện để bầu hoặc đề nghị miễn nhiệm người đại diện giữ các chức danh:

   a) Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị tổng công ty;

   b) Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch công ty.

   2. Quyết định cử, cử lại người đại diện để bổ nhiệm hoặc đề nghị miễn nhiệm các chức danh:

   a) Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc tổng công ty;

   b) Giám đốc, Phó Giám đốc công ty.

   3. Quyết định khen thưởng, kỷ luật, thôi việc, nghỉ hưu đối với người đại diện giữ các chức danh:

   a) Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc tổng công ty;

   b) Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị hoặc Chủ tịch, Giám đốc, Phó Giám đốc công ty.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trong quản lý người đại diện tại doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 106/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn