Thành Lập Chi nhánh hạch toán phụ thuộc

Ngày hỏi:07/04/2015

Công ty em là công ty cổ phần ở TP.HCM nay thành lập chi nhánh tại khu công nghiệp ở Long An. Chi nhánh hạch toán phụ thuộc Giấy phép chi nhánh bên dịch vụ làm cho em. Họ đã đưa giấy phép cho em rồi Bây giờ em phải làm những gì để hoàn tất thủ tục về thuế và các cơ quan liên quan ạ Từ trước tới giờ em chỉ làm 1 công ty cho thành lập chi nhánh bao giờ cả

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Theo như bạn nói, thì công ty bạn đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Thì sau đó bạn cần phải nộp thông báo cập nhật bổ sung thông tin chi nhánh lên Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM.

   Về thuế, chi nhánh hạch toán phụ thuộc nên không được cấp mã số thuế mới, đồng thời không phải nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp. Tùy thuộc vào hoạt động của chi nhánh mà việc khai thuế GTGT tại Chi cục thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp ủy quyền. Đối với kê khai thuế môn bài thực hiện trực tiếp Chi cục thuế trực tiếp quản lý chi nhánh.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thành lập chi nhánh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn