Thành lập công ty con từ công ty TNHH một thành viên

Ngày hỏi:28/08/2015

Kính thưa Luật sư Công ty em là công ty TNHH MTV do cá nhân làm chủ sở hữu Trụ sở chính: Đà Nẵng Em có một số vấn đề cần tư vấn giúp : 1. Hiện tại công ty em đang muốn mở một số công ty con thì thủ tục như thế nào ạ? Có hạn chế số lượng công ty con không ạ? 2. Công ty con loại hình có thể là công ty TNHH hay cổ phần ạ? 3. Sau này công ty mẹ muốn cổ phần hóa có được không ạ?  Xin sự giúp đỡ của Luật sư ạ

Trần Thị Giang

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Công ty của bạn có thể mở công ty con theo các hình thức. Việc thành lập công ty con thì có thể thành lập công ty con theo mô hình công ty TNHH một thành viên do công ty mẹ đầu tư 100% vốn. Trường hợp thành lập công ty con với mô hình TNHH hai thành viên, hoặc công ty cổ phần thì phải đảm bảo tỷ lệ sở hữu vốn của công ty bạn phải nắm cổ phần hoặc vốn góp từ 51% trở lên. Trình tự thủ tục bạn có thể liên hệ với Phòng ĐKKD, Sở KHĐT nơi dự kiến đặt trụ sở công ty con để được hướng dẫn hoặc có thể liên hệ với luật sư để được hỗ trợ về thủ tục pháp lý.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn