Thành lập công ty quảng cáo cần thực hiện những thủ tục gì?

Ngày hỏi:19/05/2013

Thành lập công ty quảng cáo cần thực hiện những thủ tục gì? Chào Ban biên tập, tôi và một vài người bạn muốn thành lập công ty quảng cáo về các lĩnh vực: quảng cáo trực tuyến, quảng cáo LED, quảng cáo tờ rơi....Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi cần hồ sơ và thủ tục gì? Xin cảm ơn.

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Qua thông tin của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến trao đổi về việc thành lập công ty quảng cáo. Về cơ bản việc thành lập công ty kinh doanh ngành nghề quảng cáo vẫn sẽ phải tuân theo Luật doanh nghiệp về ngành nghề, mã ngành, loại hình doanh nghiệp...bạn hãy lựa chọn loại hình phù hợp như công ty cổ phần hoặc TNHH hai thành viên trở lên. Sau khi lựa chọn và thống nhất với các thành viên khác, bạn có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp đã lựa chọn.

   Chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp kinh doanh quảng cáo một cách khái quát như sau:

   1. Hồ sơ bao gồm:

   - Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;

   - Dự thảo điều lệ công ty dự kiến thành lập;

   - Danh sách Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc Danh sách thành viên Công ty TNHH có hai thành viên trở lên;

   - Bản sao tài liệu chứng minh tư cách pháp lý của Cổ đông sáng lập Công ty cổ phần hoặc thành viên sáng lập Công ty TNHH:

   - Đối với cá nhân: CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực theo quy định của pháp luật;

   - Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty, Biên bản, Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền, CMND/Hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền;
   Ngoài dịch vụ quảng cáo, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đòi hỏi vốn pháp định và ngành nghề có chứng chỉ thì phải có them các văn bản sau:

   - Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

   - Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và cá nhân khác quy định tại khoản 13 Điều 4 của Luật Doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quảng cáo
  Thành lập doanh nghiệp
  Công ty quảng cáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn