Thành lập công ty TNHH XNK

Ngày hỏi:16/07/2014

Sắp tới đây em có đối tác nước ngoài mua hàng nông sản Việt Nam. Em xin hỏi luật sư vậy em có thể thành lập công ty TNHH XNK do tự mình làm Giám Đốc được không ? Hay cần phải có người khác làm cổ đông và hùng vốn.  Và sau này em sẽ nhập hoặc xuất những mặt hàng khác em vậy em phải cần đăng kí ngành nghề như thế nào? có được đăng kí tất cả mặt hàng hay không.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Trường hợp này bạn có thế tự mình đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên và bạn có thể tra cứu mã ngành tại QUYẾT ĐỊNH 10/2007/QĐ-TTg NGÀY 23 tháng 01 năm 2007

   Bênh cạnh đó bạn chú ý quy định sau về Quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu:

   Điều 3.Nghị định 187/2013/NĐ-CP Nghị định quy định chi tiết thi hành luật thưng mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua bán gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài

   1. Đối với thương nhân Việt Nam không có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (dưới đây gọi tắt là thương nhân):

   Trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, tạm ngừng nhập khẩu quy định tại Nghị định này và các văn bản pháp luật khác, thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa không phụ thuộc vào ngành nghề đăng ký kinh doanh.

   Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thành lập doanh nghiệp
  Đăng ký kinh doanh
  Xuất nhập khẩu
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn