Thành lập hộ kinh doanh huyện Hóc môn

Ngày hỏi:15/04/2015

Các anh/chị cho em hỏi một việc là: Em muốn thành lập hộ kinh doanh tại huyện hóc môn: Địa chỉ thuê, ngành nghề là gia công đế giầy thì thủ tục như thế nào? Cảm ơn các anh/chị nhiều.

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Bạn có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh tại UBND huyện theo trình tự như sau:

   1. Cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh và kèm theo bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. (Một số quận huyện có thể yêu cầu bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nơi hộ kinh doanh của banjd đặt trụ sở hoặc hợp đồng thuê nhà bạn có thể chuẩn bị cả các giấy tờ này để việc thực hiện thủ tục được thuận lợi hơn).
   2. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh gồm:
   a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
   b) Ngành, nghề kinh doanh;
   c) Số vốn kinh doanh;
   d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
   Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.
   Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
   3. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
   a) Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
   b) Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 42 Nghị định này;
   c) Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định.
   Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 5 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn