Thành phần hồ sơ đăng ký chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần và ngược lại

Ngày hỏi:01/08/2018

Tôi có một vài vướng mắc bên lĩnh vực đăng ký thành lập, tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp muốn được tư vấn. Cho tôi hỏi ở thời điểm hiện nay, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với các trường hợp chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần và ngược lại được quy định cụ thể ra sao, có khác gì đăng ký thành lập lần đầu không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật nào? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn! Lê Thị Lan (lan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 25 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp thì thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với các trường hợp chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần và ngược lại được quy định cụ thể như sau:

   Trường hợp chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần và ngược lại, hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

   - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

   - Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

   - Quyết định của chủ sở hữu công ty hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc của Đại hội đồng cổ đông về việc chuyển đổi công ty;

   - Danh sách thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định tại Khoản 4 Điều 22 và Khoản 4 Điều 23 Luật Doanh nghiệp;

   - Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với các trường hợp chuyển đổi công ty TNHH thành công ty cổ phần và ngược lại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn