Thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm các loại giấy tờ nào?

Ngày hỏi:04/04/2018

Thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Khánh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Khánh (ngockhanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014 thì thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn được quy định cụ thể như sau:

   - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Mẫu giấy đề nghị và ghi ngành, nghề kinh doanh trong giấy đề nghị được hướng dẫn bởi Khoản 1 Điều 6 và Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).

   - Điều lệ công ty.

   - Danh sách thành viên.

   - Bản sao các giấy tờ sau đây:

   + Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

   + Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

   Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

   + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

   Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn được hướng dẫn bởi Điều 9, 10, 22 và 23 Nghị định 78/2015/NĐ-CP

   Trên đây là nội dung tư vấn về thành phần hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn