Thay đổi địa điểm kinh doanh phải làm những thủ tục gì với cơ quan thuế?

Ngày hỏi:06/06/2017

Thay đổi địa điểm kinh doanh phải làm những thủ tục gì với cơ quan thuế? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tại cơ quan tôi đang chuẩn bị thay đổi địa điểm kinh doanh, giờ chúng tôi phải làm những thủ tục gì, giấy tờ gì với cơ quan thuế hay cơ quan có thẩm quyền? Nội dung này được văn bản nào quy định? Mong sớm nhận được phản hồi. Tôi chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở mà không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế thì chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo với Sở kế hoạch đầu tư tại Khoản 2 Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định như sau:
   Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký, doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

   a) Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

   b) Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

   c) Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

   Kèm theo Thông báo phải có Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

   Khi nhận Giấy đề nghị, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

   Trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở có làm thay đổi cơ quan quản lý thuế (thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác trong tỉnh hoặc thay đổi địa chỉ sang tỉnh khác) thì trước khi thông báo với Sở kế hoạch và đầu tư tại Khoản 2, 3 Điều 40 Nghị định 78/2015/NĐ-CP, bạn cần thực hiện thủ tục thông báo với cơ quan thuế theo Điểm b Khoản 2 Điều 13 Thông tư 95/2016/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn