Thay đổi giám đốc, có phải làm phụ lục cho các hợp đồng đã ký trước đó?

Ngày hỏi:07/11/2019

Thưa luật sư, mình muốn hỏi, khi đơn vị mình có thay đổi giám đốc mới, thì có bắt buộc phải làm phụ lục hợp đồng cho các hợp đồng do giám đốc cũ đã ký không? chỉ gửi quyết định bổ nhiệm và thông báo cho đối tác có được không? vì mã số thuế, mã tài khoản, địa chỉ cơ quan vẫn giữ nguyên.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thay đổi giám đốc, có phải làm phụ lục cho các hợp đồng đã ký trước đó?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 18 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định:

   Người quản lý doanh nghiệp là người quản lý công ty và người quản lý doanh nghiệp tư nhân, bao gồm chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân giữ chức danh quản lý khác có thẩm quyền nhân danh công ty ký kết giao dịch của công ty theo quy định tại Điều lệ công ty.

   Khoản 3 Công văn 4211/BKHĐT-ĐKKD năm 2015:

   Trường hợp doanh nghiệp thông báo thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp..., doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Khi nhận thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp...

   Như vậy, Luật Doanh nghiệp 2014 và văn bản hướng dẫn không có quy định bắt buộc về việc doanh nghiệp khi thay đổi giám đốc phải làm phụ lục hợp đồng cho các hợp đồng đã ký trước đó. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý trường hợp thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn