Thay đổi GPKD khi nhận thêm vốn góp

Ngày hỏi:12/03/2015

Tôi có vấn đề này mong luật sư tư vấn giúp : Công ty tôi là công ty TNHH MTV . bây giờ do nhu cầu mở rộng kinh doanh nên tôi nhận góp vốn của bạn bè, thì tôi có nên thay đổi giấy phép kinh doanh không.  - Nếu không thay đổi thì tôi nhận bằng tiền mặt và làm cam kết với người góp vốn có được không? sau này khi có lợi nhuận cũng như thua lỗ trong kinh doanh thì chúng  tôi thanh toán bằng tiền mặt  với nhau có được không ? - Nếu thay đổi mô hình doanh nghiệp thì tôi nên chọn mô hình nào cho phù hợp bởi hiện tại tôi có thêm 3 người nữa góp vốn . Cảm ơn luật sư !

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Chào bạn!

   Việc bạn bè của bạn tham gia góp thêm vốn vào công ty TNHH 1 TV CỦA BẠN, bạn phải thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ công ty va chuyển đổi hình thức công ty từ công ty TNHH 1 thành viên sang hình thức công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần.

   Thủ tục tăng vốn và chuyển đổi mô hình công ty được thực hiện tại phòng đăng ký kinh doanh- sở Kế kế hoạch đầu tư cấp tỉnh. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp mới cho công ty bạn

   Về lựa chọn mô hình công ty chuyển đổi. bạn có thể lựa chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên, hoặc công ty cổ phần. Tuy nhiên, theo ý kiến chúng tôi, bạn nên lựa chon loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên vì sau khi chuyển đổi, cơ cấu tổ chức, quản lý đơn giản hơn CTCP, các thành viên công ty cũng không chịu nhiều sự ràng buộc nhiều như cổ đông sáng lập của công ty cổ phần

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn