Thay đổi Người đại diện theo pháp luật

Ngày hỏi:05/03/2013

Cho em hỏi, trong 01 doanh nghiệp khi thực hiện thay đổi người đại diện theo pháp luật (Đã có nghị quyết có hiệu lực đồng ý chấp nhận người đó là đại diện theo pháp luật mới) nhưng chưa làm thủ tục đăng ký thay đổi tên người đại diện mới này với cơ quan đăng ký kinh doanh thì: 1. Việc ký kết các hợp đồng, văn bản giấy tờ của người đó với đối tác bên ngoài trong thời gian chờ đăng ký thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh thì có giá trị pháp lý hay không? 2. Văn bản quy định về vấn đề này?

  Nội dung này được Luật sư Đặng Đức Trí tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, việc thay đổi đại diện theo pháp luật phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp nhận và ghi nhận vào giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

   Về lý luật khoa học luật thì quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật chỉ phát sinh khi họ được cơ quan có thẩm quyền thừa nhận và ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

   Tuy nhiên, thực tiễn thì họ vẫn kí kết các văn bản của cty khi nghị quyết có hiệu lực và chưa làm thủ tục thay đổi đại diện theo pháp luật. Việc kí kết của họ trong thời gian này vẫn có giá trị pháp lý vì cty biết rõ và chấp nhận việc làm này của họ.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn