Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Ngày hỏi:23/06/2018

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp 1999 được quy định như thế nào? Tôi là Minh Thư hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Trong thời buổi kinh tế hiện nay việc thành lập doanh nghiệp phải nắm vững quy định của pháp luật. Tôi muốn tìm hiểu về quy định của pháp luật đối với doanh nghiệp từ trước đến nay. Vậy anh/chị cho tôi hỏi thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp 1999 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh được quy định tại Điều 19 Luật Doanh nghiệp 1999, theo đó:

   1. Khi thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện (nếu có), mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh, vốn điều lệ, vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp, thay đổi người quản lý, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và các vấn đề khác trong nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh, thì doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất mười lăm ngày trước khi thực hiện việc thay đổi.

   2. Trường hợp có thay đổi nội dung của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trường hợp có thay đổi khác, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận thay đổi đăng ký kinh doanh.

   Trên đây là tư vấn về thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh nghiệp 1999. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Luật Doanh nghiệp 1999. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn