Thẻ APEC được cấp lại trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:20/11/2018

Thẻ APEC của tôi bị hỏng, nay tôi có nhu cầu được cấp lại. Vì vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi thẻ APEC được cấp lại trong trường hợp nào? Trường hợp của tôi có phải là trường hợp được cấp lại thẻ APEC không? Hy vọng nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Quốc Toàn (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 12 Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC do Thủ tướng Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định 45/2006/QĐ-TTg thì thẻ ABTC được cấp lại trong trường hợp sau đây:

   - Thẻ ABTC còn giá trị sử dụng nhưng doanh nhân đề nghị cấp lại. (Khoản này được sửa đổi bởi Khoản 6 Điều 1 Quyết định 54/2015/QĐ-TTg)

   - Khi doanh nhân được cấp hộ chiếu mới thì cũng phải cấp lại thẻ ABTC cho phù hợp với nội dung mới của hộ chiếu.

   - Bị cơ quan có thẩm quyền của một nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên ghi trong thẻ ABTC trở lên thông báo thẻ không còn giá trị để nhập cảnh.

   - Khi thẻ ABTC bị mất và doanh nhân đề nghị cấp lại.

   - Khi thẻ ABTC bị hỏng và doanh nhân đề nghị cấp lại.

   - Có kết luận của Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Cơ quan thi hành án các cấp về việc doanh nhân không vi phạm pháp luật hoặc đã chấp hành xong các nghĩa vụ quy định tại điểm c khoản 1 Điều 11 Quy chế này.

   Như vậy, trường hợp của bạn là trường hợp được cấp lại thẻ APEC.

   Trên đây là nội dung quy định về những trường hợp được cấp lại thẻ APEC. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 45/2006/QĐ-TTg.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn