Thêm ngành nghề kinh doanh trong công ty xây dựng

Ngày hỏi:15/04/2015

Công ty tôi là Công ty CP Khảo sát Xây dựng và xử lý nền móng TĐ. Chuy ên khảo sát và xử lý nền móng công trình. Nay công  ty muốn mở thêm ngành phân phối thực phẩm . Vậy tên công t y như trên có làm ngành thực phẩm được không ? Có cần thiết phải đổi tên công ty khôn g? Nếu không phải đổi tên Công ty, để  khách hàng đỡ thắc mắc tại sao hàng thực phẩm lại của Công ty xây dựng? Trên  nhãn mác bao bì sản phẩm tôi muốn ghi tắt là NPP : Công ty Cổ phần TĐ h oặc Nhà phân phối TĐ có được không? 

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Nếu muốn thêm ngành phân phối thực phẩm thì công ty bạn chỉ cần đăng ký bổ sung ngành nghề đó là xong mà không bắt buộc phải thay đổi tên công ty (nếu sau ngày 01/7/2015 bạn mới bắt đầu kinh doanh ngành nghề phân phối thực phẩm hoặc bất cứ ngành nghề không bị cấm nào khác thì không phải đăng ký bổ sung nữa theo Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 01/7/2015).

   Nếu không đổi tên công ty mà trên bao bì nhãn mác sản phẩm bạn chỉ ghi tắt như thế là không hợp pháp. Hơn nữa, trong các bảng giá của công ty bạn gửi cho các nhà bán lẻ cũng phải có đóng dấu công ty nên họ cũng biết tên đầy đủ của công ty bạn.

   Vì vậy, bạn sẽ có 3 phương án: hoặc giữ nguyên tên công ty, hoặc đổi tên công ty hoặc thành lập một công ty mới.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn