Thời gian tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư

Ngày hỏi:27/03/2019

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi theo quy định mới thì thời gian tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Ngọc Thanh - thanh****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 02/2019/TT-BTP quy định nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, (có hiệu lực ngày 05/05/2019), theo đó:

   Thời gian tham gia bồi dưỡng tối thiểu là 08 giờ/năm.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này chúng tôi cũng gửi đến bạn những thông tin sau:

   Luật sư được tính quy đổi thời gian tham gia bồi dưỡng trong năm đó khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Viết bài nghiên cứu pháp luật được đăng trên các tạp chí chuyên ngành luật trong nước hoặc nước ngoài; viết sách, giáo trình được xuất bản về đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư hoặc kỹ năng hành nghề luật sư;

   - Tham gia giảng dạy về pháp luật, kỹ năng hành nghề luật sư, đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư tại các cơ sở đào tạo cử nhân luật, cơ sở đào tạo nghề luật sư; tham gia giảng dạy các khóa bồi dưỡng hoặc trao đổi kinh nghiệm hành nghề luật sư theo quy định của Thông tư này;

   - Tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo chức danh tư pháp;

   - Tham gia và hoàn thành khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về luật sư và hành nghề luật sư ở nước ngoài;

   - Tham gia các chương trình tập huấn, hội thảo, tọa đàm từ 01 ngày trở lên về các nội dung theo quy định.

   Trên đây là tư vấn về thời gian tham gia bồi dưỡng bắt buộc về chuyên môn, nghiệp vụ của luật sư. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 02/2019/TT-BTP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn