Thời hạn giữ chức vụ đối với doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và dưới 50% vốn điều lệ do BXD làm đại diện chủ sở hữu

Ngày hỏi:26/06/2018

Tôi hiện tên Kim Ngân là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương. Để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo của mình thì tôi có tìm hiểu về việc quản lý doanh nghiệp, người đại diện phần vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp do BXD làm đại diện chủ sở hữu. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm, nhờ anh/chị giúp đỡ để tôi hiểu rõ hơn vấn đề, cụ thể: Thời hạn giữ chức vụ bao lâu đối với doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và dưới 50% vốn điều lệ do BXD làm đại diện chủ sở hữu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Quyết định 552/QĐ-BXD năm 2017 về Quy chế quản lý người quản lý doanh nghiệp, người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu, thời hạn giữ chức vụ đối với doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và dưới 50% vốn điều lệ do BXD làm đại diện chủ sở hữu được quy định như sau:

   a) Thời hạn làm đại diện được xác định theo nhiệm kỳ của chức danh quản lý đang giữ của người đại diện.

   - Trường hợp thay đổi chức danh quản lý do thay đổi tên gọi doanh nghiệp thì thời hạn làm đại diện được tính từ ngày được cử làm đại diện theo chức danh cũ (tên gọi cũ của doanh nghiệp).

   - Trường hợp người đại diện được cử để bầu, bổ nhiệm chức danh quản lý giữa nhiệm kỳ của chức danh đó thì thời hạn làm đại diện là thời gian còn lại của nhiệm kỳ đó.

   b) Thời điểm để tính thời hạn làm đại diện là ngày người đại diện được bầu, bổ nhiệm giữ chức danh quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thời hạn giữ chức vụ đối với doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ và dưới 50% vốn điều lệ do BXD làm đại diện chủ sở hữu. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Quyết định 552/QĐ-BXD năm 2017.

   Trân trọng và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn