Thời hạn giữ chức vụ người quản lý công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước tính từ ngày nào?

Ngày hỏi:28/10/2019

Tôi có chút vấn đề thắc mắc cần được tư vấn như sau: Đơn vị tôi có công chức được điều động sang Doanh nghiệp nhà nước giữ chức vụ quản lý tại đây. Theo tôi được biết là việc giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ. Cho tôi hỏi thời gian chức chức vụ người quản lý công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước tính từ ngày nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn giữ chức vụ người quản lý công ty TNHH MTV 100% vốn nhà nước tính từ ngày nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 26 Nghị định 97/2015/NĐ-CP thì thời hạn giữ chức vụ như sau:

   1. Thời hạn giữ chức vụ người quản lý doanh nghiệp là 05 năm;

   Đối với Kiểm soát viên, thời hạn giữ chức vụ là 03 năm.

   2. Trường hợp người quản lý doanh nghiệp được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới tương đương chức vụ cũ thì thời hạn giữ chức vụ chức vụ được tính từ ngày quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới có hiệu lực thi hành.

   3. Trường hợp thay đổi chức danh quản lý do thay đổi tên gọi doanh nghiệp thì thời hạn giữ chức vụ được tính từ ngày quyết định bổ nhiệm theo chức vụ cũ (tên gọi cũ của doanh nghiệp).

   Theo quy định trên thì người quản lý doanh nghiệp nhà nước có thời hạn giữ chức vụ là 05 năm. Thời hạn giữ chức vụ được tính từ ngày quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới có hiệu lực thi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT