Thời hạn thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân Việt Nam

Ngày hỏi:09/11/2016

Thời hạn thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi là một Doanh nhân, do yêu cầu công việc nên tôi đi lại cũng nhiều. Tôi cũng có sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC nhưng gần đây tôi có nghe nói về sự thay đổi một số quy định pháp luật. Tôi muốn hỏi: Thời hạn thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân Việt Nam được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn! Quốc Ning, Tp.HCM.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân Việt Nam (Thẻ ABTC) được quy định tại Điều 8 Thông tư 28/2016/TT-BCA hướng dẫn thực hiện Quy chế về cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, theo đó:

   1. Thẻ ABTC cấp cho doanh nhân Việt Nam có thời hạn sử dụng 05 năm kể từ ngày cấp.

   2. Trường hợp hộ chiếu của doanh nhân còn thời hạn dưới 05 năm thì thời hạn của thẻ mới được cấp bằng với thời hạn của hộ chiếu đó.

   3. Trường hợp thẻ ABTC được cấp lại vì các lí do sau thì thời hạn của thẻ mới được cấp bằng với thời hạn còn lại của thẻ cũ:

   a) Doanh nhân được cấp hộ chiếu mới;

   b) Doanh nhân bị một nền kinh tế thành viên trở lên thông báo thẻ ABTC không còn giá trị nhập cảnh nền kinh tế thành viên đó;

   c) Thẻ ABTC của doanh nhân bị mất;

   d) Thẻ ABTC của doanh nhân bị hư hỏng;

   đ) Doanh nhân đề nghị bổ sung nền kinh tế thành viên vào thẻ ABTC.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn thẻ đi lại của doanh nhân APEC cấp cho doanh nhân Việt Nam, được quy định tại Thông tư 28/2016/TT-BCA. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn