Thông báo doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán

Ngày hỏi:15/11/2016

Thông báo doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán được quy định ra sao? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và rất thắc mắc: trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán thì việc thông báo về điều này ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Diễm My (email: my***@gmail.com, sdt: 098332****).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thông báo doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, việc thông báo doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán được quy định như sau:

  1. Cá nhân, cơ quan, tổ chức khi phát hiện doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho những người có quyền, nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản quy định tại Điều 5 của Luật này.

  2. Cá nhân, cơ quan, tổ chức thông báo phải bảo đảm tính chính xác của thông báo. Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức cố ý thông báo sai mà gây thiệt hại cho doanh nghiệp, hợp tác xã thì phải bồi thường thiệt hại và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thông báo doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn