Thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản

Ngày hỏi:15/11/2016

Thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An (email: an***@gmail.com, sdt: 098364****). Hiện tôi đang làm việc tại Công ty chuyên sản xuất mỹ phẩm. Nay công ty tôi đang làm ăn khó khăn nên tôi đã nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Tôi đang chờ nhận thông báo thụ lý đơn. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp tôi về thông báo thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản ra sao? Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đã được quy định cụ thể tại Điều 40 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản được quy định như sau:

  1. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày thụ lý đơn, Tòa án nhân dân phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán, các cơ quan, tổ chức đang giải quyết vụ việc liên quan đến doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán do các bên cung cấp và Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

  Trường hợp người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán thì Tòa án nhân dân phải thông báo cho các chủ nợ do doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp.

  2. Trường hợp người nộp đơn không phải là doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán thì trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án nhân dân, doanh nghiệp, hợp tác xã mất khả năng thanh toán phải xuất trình cho Tòa án nhân dân các giấy tờ, tài liệu theo quy định tại khoản 3 Điều 28 của Luật này.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thông báo việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn