Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên

Ngày hỏi:03/05/2018

Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hà Linh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hà Linh (halinh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 84 Luật Doanh nghiệp 2014 thì thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên được quy định cụ thể như sau:

   1. Người quản lý công ty và Kiểm soát viên được hưởng thù lao hoặc tiền lương và lợi ích khác theo kết quả và hiệu quả kinh doanh của công ty.

   2. Chủ sở hữu công ty quyết định mức thù lao, tiền lương và lợi ích khác của thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty và Kiểm soát viên. Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên được tính vào chi phí kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật có liên quan và được thể hiện thành mục riêng trong báo cáo tài chính hằng năm của công ty.

   3. Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của kiểm soát viên có thể do chủ sở hữu công ty chi trả trực tiếp theo quy định tại Điều lệ công ty.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty và Kiểm soát viên công ty TNHH một thành viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Theo Khoản 2, Chủ sở hữu công ty quyết định mức thù lao, tiền lương và lợi ích khác của thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty và Kiểm soát viên = 0 VNĐ được không?
  Phạm Thành Luân (5 tháng trước) Thích 0 | Trả lời

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn