Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản của doanh nghiệp phải nộp thuế bao nhiêu?

Ngày hỏi:31/10/2018

Tôi đang làm việc tại bộ phận bán hàng của doanh nghiệp về phần mềm công nghệ. Năm trước doanh nghiệp tôi có mua một lô đất để làm xưởng sản xuất linh kiện, tuy nhiên do thay đổi phương án chiến lược nên doanh nghiệp tôi phải chuyển địa bàn sản xuất linh kiện. Anh chị cho tôi hỏi nếu doanh nghiệp tôi chuyển nhượng lô đất đó thì sẽ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là bao nhiêu? Tôi không rành về thuế lắm, mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 9 Thông tư 96/2015/TT-BTC quy định:

   Xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp:

   - Số thuế thu nhập doanh nghiệp trong kỳ tính thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản bằng thu nhập tính thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản nhân (x) với thuế suất 22%.

   - Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản phải xác định riêng để kê khai nộp thuế và không áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

   - Hồ sơ khai thuế, nộp thuế, chứng từ nộp thuế thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản phát sinh tại địa phương nơi có bất động sản chuyển nhượng là căn cứ làm thủ tục quyết toán thuế nơi đặt trụ sở chính.

   Như vậy, đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản của doanh nghiệp được xác định bằng thu nhập tính thuế chuyển nhượng bất động sản nhân (x) với thuế suất 22%.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn