Thu nhập từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được miễn thuế trong thời gian bao lâu?

Ngày hỏi:31/10/2018

Chào anh chị, doanh nghiệp tôi đang thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với đối tác Singapo, đối với dự án này theo được được biết là sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian đầu triển khai thực hiện dự án nghiên cứu. Anh chị cho tôi hỏi đối với thu nhập từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thì được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian bao lâu? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 3 Điều 4 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 quy định về thu nhập được miễn thuế như sau:

   "3. Thu nhập từ việc thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, sản phẩm đang trong thời kỳ sản xuất thử nghiệm, sản phẩm làm ra từ công nghệ mới lần đầu áp dụng tại Việt Nam."

   Tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định 91/2014/NĐ-CP, hướng dẫn vấn đề này như sau:

   "3. Thu nhập từ việc thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ theo quy định của pháp luật về khoa học và công nghệ, được miễn thuế trong thời gian thực hiện hợp đồng và tối đa không quá 03 năm kể từ ngày bắt đầu có doanh thu từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; thu nhập từ bán sản phẩm làm ra từ công nghệ mới lần đầu tiên áp dụng ở Việt Nam theo quy định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ được miễn thuế tối đa không quá 05 năm kể từ ngày có doanh thu từ bán sản phẩm; thu nhập từ bán sản phẩm sản xuất thử nghiệm trong thời gian sản xuất thử nghiệm theo quy định của pháp luật”.

   Như vậy, đối với thu nhập từ thực hiện hợp đồng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ theo quy định của pháp luật về khoa học và công nghệ thì được miễn phí thuế trong thời gian thực hiện hợp đồng tối đa không quá 03 năm kể từ ngày bắt đầu có doanh thu từ thực hiện hợp đồng.

   Bên cạnh đó đối với sản phẩm làm ra từ công nghệ mới lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam thì được miễn thuế tối đa không quá 05 năm kể từ ngày có doanh thu từ bán sản phẩm công nghệ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn